Egg yolks 8 pcs.
Sugar 30 gr.
Water 10 ml.
Gelatine 20 pcs.
Banana puree 450 gr.
Whipped cream 700 gr.
วิธีทำ
นำใข่แดงใส่เครื่องผสมตีจนขี้น นำน้ำตาลและน้ำไปต้มพอเดือดแล้วจึงเทใส่ในส่วนของใข่แดงตีต่อจนส่วนผสมเย็นลงละลายเจลลาตินใส่ลงในส่วนผสมจากนั้นจีงใส่ส่วนผสมของกล้วยบดและวิปปิ้งครีมจากนั้นนำใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แช่ตู้แช่แข็งเตียมพร้อมเสริฟ
Pare caramel
Sugar 300 gr.
Whipping cream 150 gr.
Butter 50 gr.
วิธีทำ
นำน้ำตาลใส่หม้อตั้งไฟปานกลางจนน้ำตาลเริ่มกลายเป็นสีเหลืองทองจากนั้นค่อยๆใส่ วิปปิ้งครีมทีละน้อยเทเลื่อยๆ จนหมด จึงใส่เนยสด และนำลูกแพรปอกเปลือกแล้วประมาณ 3 ลูกลงไปเคี่ยวจนคาราเมลซึมเข้าเนื้อลูกแพรจีงตักลงปล่อยให้เย็นพร้อมเสริฟ กับ บานานา พาเฟ่
1 ความคิดเห็น:
ได้ความรู้อีกแล้ว ลองทำดู อร่อยมากครับ เชฟ ๆชอบ
แสดงความคิดเห็น